Khách mắc kẹt có thể gia hạn visa

Posted on : 22/07/2020

THÁI LANNgười nước ngoài mắc kẹt vì Covid-19 có thể nộp đơn xin gia hạn visa sau 31/7.

Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, trung tướng Sompong Chingduang mới đây cho biết, khách nước ngoài vẫn bị mắc kẹt vì Covid-19 sẽ được phép nộp đơn xin gia hạn sau khi visa hết hạn vào ngày 31/7.

Thời gian ân hạn để du khách có thể nộp đơn là từ 1/8 đến 26/9. Sau ngày này, những người không có visa gia hạn mà vẫn ở lại sẽ phải đối mặt với các hành động pháp lý từ chính quyền cũng như bị đưa vào "danh sách đen". Trước đó, chính phủ cũng đã công bố việc tự động gia hạn thị thực cho du khách quốc tế đến hết 31/7 và những người này phải thông báo nơi lưu trú của mình cho nhà chức trách.

Trung tướng Chiangduang kêu gọi mọi người sớm liên hệ với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh để làm thủ tục, tránh tình trạng đông đúc khi hạn chót đang tới gần. Những du khách đã có kế hoạch hồi hương không cần liên lạc với Cục, nhưng phải xuất cảnh muộn nhất vào ngày 26/9.

Trong hồ sơ xin gia hạn visa ngắn hạn (30 ngày), du khách phải nêu rõ lý do và cung cấp các giấy tờ cần thiết. Nếu những người này không thể hồi hương do không có chuyến bay, hoặc do các biện pháp phong tỏa ở nước họ thì phải trình bằng chứng. Việc cấp visa ngắn hạn này sẽ được chính phủ thực hiện dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Cục đã trình Hội đồng Nhà nước về đề xuất trên và tham mưu Bộ Nội vụ sau đó có thể đưa ra thông báo. Những quy định về visa đối với người nước ngoài bị mắc kẹt sẽ được Bộ Nội vụ trình lên Nội các để thông qua vào 21/7. Sau đó, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ ra hướng dẫn về cách thức nộp đơn.

Ước tính có 300.000 đến 400.000 người nước ngoài bị mắc kẹt vì đại dịch tại Thái Lan.

Other News

Phu Quoc moves closer to trialing vaccine passports
The tourism ministry plans to trial a six-month vaccine passport program in Phu Quoc Island from October, and hopes to receive 40,000 foreign tourists during the period. The draft proposal by the Ministry of Culture, Sports and Tourism said 2,000-3,000 foreigners would come to Phu Quoc every month by charter flights during the first three months of the trial, and only be allowed to stay in sequestered resorts and tourist areas approved by it. In the next three months the number would increas...
Phu Quoc starts vaccinating islanders ahead of foreign tourist reopening
A resort on Phu Quoc Island in Kien Giang Province Authorities in Mekong Delta province Kien Giang plan to commence Covid-19 vaccination for Phu Quoc residents from Thursday as the island prepares to welcome back foreign tourists. Under the vaccination rollout plan in Phu Quoc approved by provincial authorities, over 127,000 people on the island, including 60,000 employees of tourist and entertainment facilities that have been chosen for the pilot vaccine passport program, will be prioritize...
Khanh Hoa prepares plans to trial vaccine passport
Long Beach on Cam Ranh Peninsula near Nha Trang in Khanh Hoa Province Khanh Hoa, home to tourist hotspot Nha Trang, plans to trial a program to welcome vaccinated foreign tourists later this year with several restrictions. Authorities in the central province have assigned the Department of Tourism to prepare a detailed roadmap for the program and submit it to the government for approval. They have said that the pilot vaccine passport program will be only carried out on a small scale, with li...